Trường mầm non Sử Pán đã tiến hành tổ chức ngày 20/10 cho các chị em trong trường, buổi lễ rất đầy tình cảm của các chị em trong trường dành cho nhau. 

Mỗi chúng ta khi sinh ra trên Trái đất này đều được đón nhận một tình yêu thương vô bờ bến, đó là tình mẹ. Khi ta bước ra đường đời với sự nghiệp mà mình đã lựa chọn đó là nghề giáo viên, đây là ngôi nhà thứ 2 của mình, những ngày lễ như ngày 20/10 công đoàn và nhà trường đã tổ chức cho các chị em trong trường một ngày lễ thật ý nghĩa và đầy cảm xúc.

 

Bất kỳ ai trong đời cũng đều nhận về mình một món quà nào đó và cũng đã từng cho đi.Và, có rất nhiều món quà khi nhận và sử dụng xong, người nhận không còn nhớ đến, nhưng cũng có những món quà để lại ấn tượng khiến họ vẫn còn nhớ mãi. Có lẽ, bởi nhịp sống quá tất bật, hối hả mà con người ta quên mất ý nghĩa tinh thần của quà tặng, cái mà họ chú ý chỉ hướng đến sự tiện lợi và những giá trị vật chất của chúng.

Ngày phụ nữ Việt Nam là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ. Nếu như trên thế giới chỉ duy nhất có một ngày dành cho phái đẹp là ngày 8/3, thì nước ta còn có thêm một ngày nữa đó là ngày 20/10. Đây không phải là sự màu mè, bày vẽ mà đó là biểu hiện của tình yêu thương, lòng tôn kính của dân tộc Việt dành cho người phụ nữ của họ. Thời nay, phụ nữ Việt đã năng động, tự chủ hơn trước rất nhiều, nhưng vẫn còn giữ được những đức tính quý báu như: lòng bao dung, sự hy sinh hết mình cho hạnh phúc, gia đình. 

         

         Trường chúng tôi đã có biết bao kỷ niệm đẹp trong ngày 20/10. Nhà trường và công đoàn đã luôn quan tâm động viên tinh thần chị em trong trường , để cho chị em có buổi lễ thật hạnh phúc và vui vẻ.                                 

Trường chúng tôi đã rất vinh dự và may mắn có chị hiệu trưởng Ngô Thị Văn là một nhà giáo mầm non tuổi đời còn trẻ nhưng dường như suy nghĩ của cô không hề trẻ.Cô xem đó là động lực để cô cống hiến sức trẻ và lòng nhiệt huyết, đam mê với nghề. Vào những ngày mưa gió cô không quản ngại đường xa, khó khăn gian khổ cô đã cùng đồng nghiệp đi đến từng nhà dân vận động các cháu ra lớp.Ngoài kiến thức chuyên môn nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên mầm non phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ.

          Với vai trò là hiệu trưởng nhà trường, cô Ngô Thị Văn luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, thực hiện tốt các phong trào thi đua của nhà trường. Cô là một tấm gương tốt cho chị em trong trường noi theo và học tập.

Theo tôi, để có một món quà ý nghĩa, phù hợp với dịp tặng và người nhận là không quá khó, chỉ cần chậm lại một chút thôi để thấu hiểu và lựa chọn, chắc chắn, chúng ta sẽ tìm ra món quà đầy ý nghĩa.

Đối với tôi, mỗi món quà nhận được vào dịp này mang ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn. Đó không chỉ thể hiện sự quan tâm, tình thương yêu mà đối phương dành cho mình, mà còn là sự thấu hiểu đầy trân trọng, là động lực để người phụ nữ cố gắng hoàn thành trách nhiệm của họ đối với gia đình và xã hội. Nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam,trường mầm non Sử Pán đã không ngừng nâng cao chất lượng. Nhân kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, tôi xin kính chúc quý chị em trường mầm non Sử Pán nói riêng và phụ nữ trên toàn đất nước Việt Nam nói chung lời chúc sức khỏe, sắc đẹp và hạnh phúc.