Hội thi "Tài năng tiếng việt nhí" là tạo sân choi bổ ích cho các bé, được giao lưu, học hỏi. Giúp cho các bé mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp.

         Căn cứ kế hoạch sô 74/KH-PGD&ĐT ngày 22/11/2017 KH Tổ chức hội thi "Tài năng tiếng Việt nhí" cấp học mầm non NH 2017-2018; Sáng ngày 22/3/2018 Phòng GD&ĐT huyện Sa Pa đã tổ chức hội thi "Tài năng tiếng việt nhí" -các cấp học Mầm non 2017 - 2018 tại hội trường UBND huyện Sa Pa. Đến dự hội thi có sự lãnh đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo ban ngành và các bậc cha mẹ học sinh. Tham gia hội thi gồm có các cô và trò của các trường trong toàn huyện Sa Pa.

          Hội thi “Tài năng tiếng việt nhí” Với mục đích cho trẻ mầm non dân tộc thiểu số được phát triển các kỹ năng nghe, nói tiếng việt và mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, đồng thời tạo sân chơi cho lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện cho trẻ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

         Tham gia hội thi gồm có 17 đội thi đến từ 17 trường Mầm non trong toàn huyện Sa Pa. Các đội thi tham gia đã có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục cũng như nội dung thi. Các cháu đã thể hiện năng khiếu kể chuyện rất tự tin và hấp dẫn người xem. Hội thi đã diễn ra trong không khí hào hứng, sôi nổi, thu hút được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các cô giáo và trẻ mầm non, đặc biệt có sự quan tâm của các lãnh đạo cấp trên.

Hình ảnh: Các đội thi ra mắt hội thi

          Hòa  chung với không khí sôi nổi, niềm vui sự háo hức của các đội chơi Mầm non Sử Pán đến với hội thi gồm 5 thành viên nhí: 

         Các đội thi phải thực hiện 3 phần thi gồm: Thi chào hỏi, cá nhân và phần thi đồng đội. Qua từng phần thi, các bé đã thể hiện được sự tự tin khi trình diễn trên sân khấu, tự giới thiệu về bản thân bằng Tiếng Việt, rõ ràng, mạnh lạc và ngộ nghĩnh, biết kết hợp giữa các thành viên trong đội để hoàn thành từng nội dung thi, các bé đã thực hiện được những kỹ năng được học, được làm quen tại lớp mầm non một cách thành thạo, điều đó đã khẳng định được chất lượng giao tiếp tiếng Việt của trẻ mầm non Sử Pán đã được nâng lên rõ rệt.

Hình ảnh: Bé thể hiện phần thi năng khiếu của trường mầm non Sử Pán.

         Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải cho các đội thi. Trường chúng tôi đã nhận một giải “Khuyến khích đồng đội”. Hội thi tạo được không khí sôi nổi, hào hứng để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Hình ảnh: Trao giải cho các đội thi

         Hội thi “Tài năng tiếng việt nhí” rất có ý nghĩa và bổ ích, đã thực sự tạo được sân chơi lành mạnh, bổ ích đối với trẻ mầm non. Trẻ biết chia sẻ, hợp tác với bạn khi tham gia hoạt động nhóm. Trong quá trình thực hành trẻ được rèn những kỹ năng giao tiếp, khả năng tư duy sáng tạo, đặc biệt là mạnh dạn trước đám đông, phát huy tính tích cực, sáng tạo của trẻ, góp phần tác động phát triển tất cả các tố chất cần có của lứa tuổi mầm non đó là sự khỏe mạnh, thông minh, nhanh nhẹn, biết yêu cái đẹp và tạo cái đẹp… Hội thi là một trong những phong trào “Dạy tốt, học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, đánh giá chất lượng, chỉ đạo của nhà trường. Đây cũng chính là một trong những hoạt động trong trường mầm non là tiền đề nhằm phát triển thế hệ trẻ trong tương lai.